Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại trường tiểu học Nguyễn Huệ

30/09/2021
Sáng 30/9, đồng chí Đỗ Văn Đông, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 và các điều kiện đảm bảo năm học mới tại trường tiểu học Nguyễn Huệ(thị trấn Ia Kha).
 
 
KIEM-TRA-PHONG-CHONG-DICH-TAI-TRUONG-NGUYEN-HUE.JPG
Ảnh: Kiểm tra thực tế tại các khu nhà học – Minh Thoan
Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã nghe lãnh đạo nhà trường báo cáo các nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các điều kiện cho năm học 2021-2022. Hiện trường tiểu học Nguyễn Huệ có 20 lớp với tổng số 646 học sinh. Trường có 11 học sinh đang mắc kẹt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Nghệ An nên chưa thể trở lại trường; đồng thời, có 9 học sinh ở các địa phương khác đang học nhờ ở trường. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các kế hoạch, phương án, kịch bản phòng chống dịch; xây dựng phương án dạy học trực tuyến. Ngay từ những buổi học đầu tiên, nhà trường đã chú trọng công tác phân luồng, đo thân nhiệt, sát khuẩn cho học sinh. Các giáo viên đều thực hiện khai báo y tế, trước khi vào trường đều thực hiện quét mã QR Code. Công tác tuyên truyền phụ huynh được triển khai tích cực thông qua các nhóm Zalo. Nhà trường bố trí thời gian ra chơi theo từng khối. Ví dụ khối 1, khối 2 ra chơi cùng giờ; khối 3,4 ra chơi cùng giờ nhưng vẫn bố trí mỗi khối một sân chơi riêng. Qua 3 tuần học, nhà trường đã phát hiện 2 trường hợp học sinh bị sốt và đã xử lý theo phương án chuẩn bị từ trước. Tuy nhiên, các em sốt do cảm cúm bình thường.
Đoàn cũng đã kiểm tra thực tế tại các khu nhà học, phòng y tế, khu vệ sinh…Qua kiểm tra, nhìn chung công tác vệ sinh, phòng chống dịch Covid-19 tại các lớp học đều đảm bảo.
Tham gia ý kiến, các thành viên trong đoàn đã ghi nhận sự nỗ lực của nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ kép “vừa thực hiện phòng chống dịch vừa đảm bảo nhiệm vụ dạy và học”. Đồng thời, cũng lưu ý nhà trường cần thường xuyên chỉnh sửa các kịch bản để phù hợp với tình hình thực tế địa phương; cũng như cập nhật thêm các văn bản hướng dẫn như Sổ tay “hướng dẫn phòng, chống chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới” của Bộ y tế ban hành ngày 8/9/2021;…
Qua buổi kiểm tra, đồng chí Đỗ Văn Đông, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường cho buổi kiểm tra. Các kế hoạch, phương án phòng chống dịch Covid-19 được chuẩn bị đầy đủ. Trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục tăng cường triển khai công tác phòng chống dịch. Hàng tuần, đề nghị nhà trường báo cáo sơ bộ tình hình phòng chống dịch bệnh lên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thị trấn Ia Kha. Tăng cường tuyên truyền đối với phụ huynh qua các nhóm Zalo. Qua kiểm tra thực tế, việc để các thau nước rửa tay trước mỗi lớp học chưa phù hợp, vì vậy nhà trường cần tăng cường hệ thống vòi nước rửa tay; đồng thời cần xử lý rác hợp lí. Thường xuyên vận hành thử hệ thống dạy học trực tuyến. Quán triệt đến phụ huynh khi con có các biểu hiện nghi ngờ, các triệu chứng F0 thì để ở nhà và liên hệ ngay với các cơ quan y tế. Yêu cầu Ban chỉ đạo thị trấn Ia Kha tăng cường kiểm tra phòng chống dịch; cử lực lượng thường xuyên tuyên truyền vận động không để người dân tụ tập ở cổng trường. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng ghi nhận sự cầu thị cao từ phía nhà trường.
Minh Thoan
Lượt xem: 13
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới
    Ia Bă về đích Nông thôn mới Ia Bă về đích Nông thôn mới
    Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng) Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng)