Ia Grai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025

08/09/2020
Đại hội Đảng bộ huyện Ia Grai lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội sẽ là nền tảng, động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ia Grai ra sức tập trung, nỗ lực, quyết tâm triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội (NQĐH) đã đề ra.
 
1.jpg
Ban chấp hành Đảng bộ huyện Ia Grai lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Ảnh: Phan Thương
5 năm qua, mặc dù phải đối mặt nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với ý chí quyết tâm, tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo; Đảng bộ huyện Ia Grai đã nỗ lực phấn đấu, vượt khó khăn, lãnh đạo triển khai toàn diện các mặt công tác; hoàn thành đạt 17/19 tiêu chí Nghị quyết Đại hội đề ra, trong đó có 10 chỉ tiêu vượt. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 11%/năm, cao hơn mức bình quân chung của tỉnh. Quy mô ngành kinh tế năm 2020 tăng 1,68 lần so với năm 2015. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 40,2 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,14%. Trên địa bàn huyện đã hình thành một số sản phẩm du lịch đặc trưng thu hút đông đảo du khách. Tình hình an ninh chính trị cơ bản ổn định. Năng lực và sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng, chất lượng đảng viên được nâng lên. Công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ được quan tâm. Diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới...Ông Lê Văn Thọ, Tổ dân phố 5, thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai phấn khởi nói: Những năm qua, đời sống của người dân ở thị trấn Ia Kha nói riêng và huyện Ia Grai nói chung đã có nhiều sự đổi thay rõ nét. Đường làng ngõ xóm khang trang, sạch đẹp. Chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng được nâng lên, các công trình hạ tầng, công trình phúc lợi  được đầu tư nâng cấp. Do đó, người dân chúng tôi rất phấn khởi và tin tưởng vào thành công của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Hi vọng những đồng chí vào cấp ủy là những người có tâm, có tài để tiếp tục lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương, xây dựng quê hương Ia Grai ngày càng phát triển.
1-(2).jpg
Đường làng, Ngõ xóm ngày càng khang trang sạch đẹp. Ảnh: Phan Thương
Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Ia Grai tiếp tục đoàn kết, thống nhất, khai thác lợi thế, tranh thủ thời cơ, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; đổi mới, sáng tạo; giữ vững ổn định về chính trị- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế, phấn đấu đến năm 2025 huyện Ia Grai cơ bản trở thành huyện Nông thôn mới”. Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ia Grai lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thể hiện sự quyết tâm, thống nhất về tư tưởng và hành động trong cả hệ thống chính trị; sự đồng thuận trong nhân dân. Đại hội đã đề ra 28 chỉ tiêu, 5 nhiệm vụ trọng tâm và 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, trong đó: Phấn đấu tốc độ kinh tế hàng năm đạt 11% trở lên, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 55,4 triệu đồng/năm, đến năm 2025 có 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tỷ lệ kết nạp đảng viên mới đạt 4,5%...Ông Nguyễn Văn Nghị, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty cà phê 706, xã Ia Yok cho hay: Qua các văn kiện được trình tại Đại hội lần này, bản thân tôi đồng tình nhất trí cao với những đánh giá kết quả đạt được trọng nhiệm kỳ qua và nhận thấy rằng mặc dù gặp không ít khó khăn thách thức nhưng huyện đã đạt được nhiều chỉ tiêu quan trọng, đời sống của nhân dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc; các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ tới, theo tôi là khá phù hợp và nhiều khả năng sẽ đạt được. Tôi cũng mong rằng, trong thời gian đến cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa để các doanh nghiệp có điều kiện phát triển, đóng góp nhiều hơn cho qua trình phát triển chung của huyện.
1-(3).jpg
Huyện Ia Grai hướng tới xây dựng Nông thôn mới gắn với sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Ảnh: Phan Thương

Xác định việc thực hiện Nghị quyết Đại hội là một lộ trình dài, cần phải có kế hoạch cụ thể. Sau khi kết thúc Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu gắn với các chương trình, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đề ra một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình, đặc điểm của từng địa phương, đơn vị. Tín hiệu đáng mừng là ngay từ những ngày đầu nhiệm kỳ mới, Đảng bộ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã nhanh chóng xây dựng chương trình hành động của Đảng bộ, tập trung lãnh đạo hệ thống chính trị, thực hiện tốt NQĐH đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Lành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Ia Grai cho biết: Trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ đã xác định cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm đó là: Xây dựng Nông thôn mới gắn với sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; thực hiện công tác giảm nghèo bền vững; giảm nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số; đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và đô thị; phát triển du lịch; bảo vệ môi trường và thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của hệ thống chính trị ở cơ sở. Bên cạnh đó, Đảng bộ huyện vẫn xác định việc xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng hệ thống chính trị, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy dân chủ, kỷ cương, sáng tạo, phát triển vẫn là nhiệm vụ xuyên suốt trong lãnh đạo, chỉ đạo, nhằm quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhiệm kỳ 2020-2025 mở ra nhiều cơ hội mới nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức đối với địa phương. Phát huy tinh thần đoàn kết, tin rằng, huyện Ia Grai sẽ hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVIII (nhiệm kỳ 2020-2025) đã đề ra.

Phan Thương

Lượt xem: 6
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới
    Ia Bă về đích Nông thôn mới Ia Bă về đích Nông thôn mới
    Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng) Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng)