Ia Grai: Toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19

30/09/2021
Cùng với thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn huyện Ia Grai đã tích cực ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế để góp phần cùng với lực lượng tuyến đầu chung tay phòng chống dịch Covid-19.
 
 
ANH-1-CHUNG-TAY-PHONG-CHONG-DICH.JPG
UBND huyện ghi nhận và cảm ơn Công ty CP Thăng Long – Minh Thoan
Cuối tháng 9, Công ty Cổ phần đầu tư Năng lượng Điện xanh Gia Lai (chủ đầu tư nhà máy Điện gió Ia Pếch và Ia Pếch 2) đã trao tặng 2 máy trợ thở cho Trung tâm y tế huyện Ia Grai với tổng trị giá 160 triệu đồng. Với sự hỗ trợ này, huyện Ia Grai  có thêm nguồn lực để điều trị Covid-19 trong trường hợp khẩn cấp. Trước đó, đầu tháng 8, Công ty Cổ phần Thăng Long (xã Ia Dêr, huyện Ia Grai) đã trao 20 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Ia Grai và tặng  2 máy tạo Oxy, 10 bộ đồ bảo hộ y tế và 2.500 chiếc khẩu trang với tổng trị giá 40 triệu đồng cho Trung tâm y tế huyện. Đây là những vật dụng rất có ý nghĩa đối với công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Văn Viện, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Thăng Long chia sẻ: “Đứng trước tình hình dịch Covid-19 phát triển và lan rộng gây ra hiểm hoạ lớn đối với sức khoẻ người dân cũng như ảnh hưởng đến nền kinh tế đất nước. Chúng tôi là doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện Ia Grai, thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương, Uỷ ban MTTTQ Việt Nam, các cấp các ngành, chúng tôi xác định phải cùng chung tay phòng chống dịch. Do đó, chúng tôi đã ủng hộ tiền, các trang thiết bị y tế trong thời gian ban đầu. Với công ty chúng tôi rất mong chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống dịch huyện hoạt động hiệu quả để dịch bệnh không lan tràn. Phía công ty cũng thường xuyên tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, nhân dân chấp hành tốt các quy định về phòng chống dịch để đảm bảo cuộc sống bình yên.
Thời gian qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh huyện Ia Grai cũng đã ủng hộ công tác phòng chống dịch bằng nhiều hình thức. Ngoài trao số tiền 20 triệu đồng cho Trung tâm y tế huyện từ nguồn an sinh xã hội, thông qua UBMTTQ Việt Nam huyện Ia Grai, đơn vị đã ủng hộ 7,5 triệu đồng từ việc vận động cán bộ, nhân viên, người lao động của đơn vị đóng góp. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã bàn giao tài khoản thanh toán số đẹp cho UBMTTQ Việt Nam huyện để thuận lợi trong việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp ủng hộ kinh phí cho công tác phòng-chống dịch Covid-19.
ANH-2-CHUNG-TAY-PHONG-CHONG-DICH.JPG
UBMTTQ Việt Nam huyện Ia Grai phát động ủng hộ Phòng chống Covid-19 – Minh Thoan
Để công tác phòng, chống dịch Covid – 19 đạt hiệu quả, UBMTTQVN huyện Ia Grai đã kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp, ủng hộ cùng chung tay phòng, chống dịch Covid – 19. Trong 9 tháng, UBMTTQ Việt Nam huyện Ia Grai vận động quyên góp được 576 triệu đồng ủng hộ quỹ Vắc xin và đã nộp về UBMTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai. Đồng thời, vận động trên 126 triệu đồng ủng hộ công tác phòng chống dịch từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học. Qua đó, đã trích trên 96 triệu đồng để hỗ trợ lực lượng tham gia phòng chống dịch; hỗ trợ công dân cách ly có hoàn cảnh khó khăn; thăm tặng quà các chốt kiểm soát dịch. Thông qua UBMTTQ Việt Nam huyện, từ đầu năm đến nay, nhân dân huyện Ia Grai đã quyên góp, ủng hộ trên 44 tấn rau củ, quả; 7,4 tạ gạo; 244 thùng mỳ tôm cùng nhiều nhu yếu phẩm  và vật dụng, trang thiết bị y tế khác. Ông Nguyễn Công Hòa, Phó chủ tịch UBMTTQVN huyện Ia Grai cho biết: “Qua cuộc vận động, các tổ chức, cá nhân đã hưởng ứng rất nhiệt tình. Huyện Ia Grai là một trong những địa phương nhận được sự ủng hộ nhiều vật chất, tinh thần. Trong thời gian tới, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân tiếp tục phòng chống Covid-19….”
Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, cuộc chiến chống dịch bệnh vẫn còn nhiều khó khăn, thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân huyện biên giới Ia Grai sẽ tiếp tục đồng hành, sẻ chia, chung tay ủng hộ phòng chống dịch Covid-19./.
Minh Thoan
Lượt xem: 10
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới
    Ia Bă về đích Nông thôn mới Ia Bă về đích Nông thôn mới
    Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng) Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng)