Ia Grai, gặp mặt cán bộ quân sự đã nghỉ hưu, nghỉ công tác và Công bố quyết định ngày truyền thống LLVT huyện.

22/12/2022
Kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022) và 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, chiều 21/12 UBND huyện Ia Grai đã tổ chức buổi gặp mặt với cán bộ quân đội đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn và công bố quyết định công nhận ngày truyền thống LLVT huyện. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Mah Tiệp, tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy; Đ/C Nguyễn Thị Lành phó bí thư thường trực Huyện ủy; Đ/C Lê Ngọc Qúy chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo ban chỉ huy quân sự huyện; đại diện các cựu chiến binh qua các thời kỳ, cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể của huyện.

DC-Duong-Mah-Tiep,-tinh-uy-vien-Bi-thu-Huyen-uy_-DC-Le-Ngoc-Quy-chu-tich-UBND-huyen,-trao-quyet-dinh,-tang-hoa-chuc-mung-LLVT-huyen2-(1).jpg
Đ/C Dương Mah Tiệp, Tỉnh ủy viên Bí thư Huyện ủy_ Đ/C Lê Ngọc Qúy chủ tịch UBND huyện, trao quyết định, tặng hoa chúc mừng LLVT huyện. Ảnh: Phương Lộc
Tại buổi gặp mặt, Ban chỉ huy quân sự huyện đã thông báo tình hình thời sự thế giới, khu vực, trong nước và địa phương trong thời gian gần đây; thông báo kết quả xây dựng LLVT huyện, thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương trong năm 2022 và định hướng năm 2023.
        UBND huyện đã công bố quyết định của Bộ Quốc phòng-Quân Khu 5 (ngày 27/5/2022) về việc công nhận ngày 13/3/1960 là ngày  truyền thống của LLVT huyện Ia Grai tỉnh Gia Lai.
           Tháng 3/1960, tại một địa điểm phía Tây làng Bẹk, B6, huyện 4 (nay là xã Ia Bă, huyện Ia Grai), tiểu đội vũ trang tập trung huyện 4 được thành lập gồm 9 đồng chí là người địa phương, sau đó tiểu đội phát triển thành Đại đội 31. Đây là dấu mốc quan trọng cho sự ra đời của LLVT huyện Ia Grai. Trãi qua 62 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, LLVT huyện Ia Grai đã lập nhiều chiến công xuất sắc, và vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân cho 3 tập thể và 2 cá nhân và nhiều Huân, huy chương cao quý.
          Thay mặt Ban thường vụ huyện ủy, Đ/C Dương Mah Tiệp, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện Uỷ đã chúc mừng LLVT huyện; ghị nhận những đóng góp tích cực của cán đồng chí cán bộ quân sự huyện qua các thời kỳ. Đồng thời mong rằng, trong thời gian tới LLVT huyện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
                             Bạch Phương Lộc