Ghi nhận Lễ khai giảng năm học mới tại các trường học trên địa bàn thị trấn Ia Kha

07/09/2020
Sáng 5/9, cùng với các trường học trên cả nước, tất cả các trường học trên địa bàn thị trấn Ia Kha đã đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Đồng chí Đỗ Văn Đông, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự Lễ tại trường THCS Hùng Vương và thăm các đơn vị trường học đứng chân trên địa bàn thị trấn. Nhìn chung, buổi Lễ tại các trường diễn ra ngắn gọn, trang trọng và đầy ý nghĩa.
 
1.jpg
Ảnh:  Đồng chí Đỗ Văn Đông tặng hoa chúc mừng năm học mới tại trường THCS Hùng Vương – Minh Thoan

Tại trường THCS Hùng Vương, sau các tiết mục văn nghệ, lãnh đạo nhà trường đã đọc thư chúc mừng của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và thư của Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới. Nhà trường cũng đã tổ chức Lễ chào đón học sinh lớp 6.  Năm học 2020 - 2021, Trường THCS Hùng Vương có 23 lớp với hơn 1000 học sinh, trong đó có hơn 300 học sinh lớp 6. Các em mới nhập trường hôm nay còn nhiều bỡ ngỡ. Nhưng tin rằng các em sẽ nhanh chóng trưởng thành dưới sự dìu dắt của các thầy cô giáo với chuyên môn vững vàng và đầy nhiệt huyết.

Trong năm học 2020-2021, Trường THCS Hùng Vương chú trọng 5 nội dung cốt lõi, bao gồm: triển khai đồng bộ 9 nhóm nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp cơ bản của ngành, triển khai kế hoạch năm học đúng tiến độ, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu Văn hoá- xã hội của thị trấn và huyện nhà; triển khai nghiêm túc những chỉ đạo đổi mới của Bộ giáo dục trong quản lý và dạy học; ưu tiên mọi nguồn lực để sửa chữa, nâng cấp, bổ sung đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh; tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua của ngành; thực hiện công tác kiểm tra chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm để kịp thời định hướng đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá, chuẩn bị tốt cho việc thay sách.

Nhân dịp này, thay mặt Huyện uỷ - HĐND- UBND – UBMT tổ quốc Việt Nam huyện, đồng chí Đỗ Văn Đông đã tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường. Ngoài ra, Chủ tịch UBND thị trấn cũng tặng giấy khen cho 7 thầy, cô giáo có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2019-2020; Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Đông Gia Lai cũng tặng 10 suất quà, mỗi suất 500 ngàn đồng cho các em học sinh vượt khó. Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Nguyễn Tiết đã đánh trống khai trường, báo hiệu năm học mới chính thức bắt đầu.

Cũng trong sáng 5/9, đồng chí Đỗ Văn Đông, Uỷ viên Ban thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm tất cả các đơn vị trường học đóng chân trên địa bàn huyện. Tại mỗi nơi đến thăm, đồng chí đã gửi quà chúc mừng của Huyện uỷ - HĐND- UBND – UBMT tổ quốc Việt Nam huyện đến các trường. Đồng thời, gửi lời chúc mừng các cán bộ, thầy cô giáo và nhân viên nhà trường nhân dịp khai giảng. Đồng chí mong muốn, trong năm học mới các thầy cô tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm để góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Được biết, năm học 2020 - 2021, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng có 28 lớp với hơn 1000 học sinh, trong đó học sinh lớp 10 là 540 em. Năm học này, nhà trường thêm 1 lớp so với năm học trước nên sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc bố trí phòng học, giáo viên giảng dạy. Nhưng với sự quyết tâm của Ban giám hiệu, thầy cô giáo, tin rằng trường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Đối với Trường THCS dân tộc Nội trú năm nay sẽ có 5 lớp với 148 học sinh, trong có có 30 em lớp 6 mới nhập trường. Tổng số cán bộ, giáo viên nhà trường là 21 người.

Trên địa bàn thị trấn Ia Kha hiện có 2 trường tiểu học. Trong đó, trường tiểu học Kim Đồng năm học 2020-2021 có 22 lớp với trên 700 học sinh. Trường có 2 điểm trường tại làng Yam và làng Kép với 126 học sinh. Trường tiểu học Nguyễn Huệ có 19 lớp với hơn 600 học sinh. Năm nay, học sinh lớp 1 sẽ học chương trình sách giáo khoa mới nên các trường chuẩn bị khá kỹ càng. Cô Phạm Thị Dua, Phó hiệu trưởng trường tiểu học Nguyễn Huệ cho biết:

Đối với trường Mầm non 17-3 đóng chân trên địa bàn thị trấn cũng đã tổ chức “Ngày hội đến trường của bé” đầy vui tươi, sôi động. Trường năm nay có 14 lớp với hơn 400 học sinh, trong đó có 2 lớp ở cụm làng Yam và 1 lớp cụm làng Kép. 

Được biết, nhân dịp khai giảng, các trường cũng đã trao tặng những món quà, những suất học bổng của các đơn vị, nhà hảo tâm tài trợ đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; cũng như những phần quà cho các em có thành tích tốt trong năm học qua.

Trong không khí mát mẻ của những ngày đầu mùa thu, lễ khai giảng của các trường học trên địa bàn thị trấn Ia Kha đã diễn ra ngắn gọn nhưng đảm bảo trang trọng và đầy ý nghĩa. Đặc biết, theo ghi nhận của chúng tôi, các trường cũng không quên nhiệm vụ phòng chống dịch Covid -19, bạch hầu. Theo đó, tất cả các đơn vị trường học đều bố trí nước sát khuẩn tay và đeo khẩu trang đúng quy định./.

Minh Thoan

Lượt xem: 18
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới
    Ia Bă về đích Nông thôn mới Ia Bă về đích Nông thôn mới
    Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng) Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng)