Đồng chí Đỗ Văn Đông làm việc với Đảng ủy y tế.

12/04/2021
Sáng 9/5, Đồng chí Đỗ Văn Đông ủy viên Ban thường vụ huyện Uỷ phụ trách Đảng bộ y tế đã có buổi làm việc với tập thể Đảng ủy y tế đánh giá nhiệm vụ công tác quí I và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế trong thời gian tới.
 
1.jpg
Hình ảnh tại buổi làm việc. Ảnh: Bạch Phương Lộc

Thay mặt Đảng ủy y tế, đồng chí Ngân Văn Thư, phó bí thư Đảng ủy, giám đốc Trung tâm y tế huyện báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quí I năm 2021.  Đảng ủy y tế có 3 chi bộ trực thuộc với 68 đảng viên, trong đó 62 đảng viên chính thức. Tổng số cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên 164 người, công tác tại Trung tâm y tế huyện và trạm y tế 13 xã thị trấn, trong đó có 15 bác sĩ.

Trong quí I, đảng ủy đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác chuyên môn, phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đơn vị đã thực hiện có hiệu qủa công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và bệnh bạch Hầu; tiêm vắc xin Bạch hầu mũi 1 đạt 94% và mũi 2 đạt 83,43%; đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết, sốt rét và các loại bệnh truyền nhiễm khác. Duy trì tốt công tác khám điều trị bệnh tại bệnh viện huyện và Trạm y tế các xã. Khó khăn của ngành y tế hiện tại là cơ sở hạ tầng tại một số phòng, khoa đã xuống cấp; trang thiết bị còn hạn chế, chưa ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ; thiếu đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn sâu, đặc biệt là bác sĩ chuyên khóa, điều dưỡng. Từ năm 2015 đến nay đã có 7 bác sĩ nghỉ việc và chuyển công tác. Một số Trạm y tế xã chưa bố trí được bác sĩ, nữ hộ sinh nên ảnh hưởng đến công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Hiện tại, ngành y tế vận hành theo có chế tự chủ ngân sách nên đời sống cán bộ, nhân viên gặp nhiều khó khăn, không thu hút được đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn sâu về làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Văn Đông ủy viên Ban thường vụ, phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương tập thể Đảng ủy y tế trong thời gian qua đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt là các y bác sĩ đã hết lòng, hết sức cùng với các cấp, các ngành phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19 và khống chế được dịch bệnh bạch hầu, không để lây lan ra diện rộng. Trong điều kiện khó khăn về có sở vật chất, trang thiết bị và thiếu hụt về ngồn nhân lực nhưng Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã thị trấn đã nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt công tác khám điều trị bệnh cho dân; triển khai đầy đủ các chương trình y tế quốc gia. Tuy vậy vẫn còn xảy ra 1 trường hợp sai sót trong chẩn đoán, điều trị bệnh, gây dư luận không tốt.

Trong thời gian đến, Đảng ủy, Ban giám đốc trung tâm y tế huyện và Trạm y tế các xã cần tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, y bác sĩ, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh. Tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; sử dụng, vận hành hiệu quả các loại trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ công tác khám điều trị bệnh tạo niềm tin cho nhân dân, thu hút ngày càng đông người dân đến khám điều trị bệnh, giải tỏa áp lực cho các cơ sở y tế tuyến trên. Thực hiện có hiệu quả các chương trình y tế quốc gia, đặc biệt là công tác tiêm chủng mở rộng và phòng chống hiệu quả các loại dịch bệnh nguy hiểm như Covid-19, bạch hầu, sốt xuất huyết, sốt rét, tay chân miệng…..Ngành y tế chủ trì, phối hợp với các ngành chuyên môn tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ban giám đốc Trung tâm cần có nhiểu đổi mới trong công tác quản lý, điều hành theo cơ chế tự chủ về ngân sách để đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, y bác sĩ góp phần thực hiện tốt công tác chuyên môn mang lại sự hài lòng cho nhân dân./.

                                      Bạch Phương Lộc.

Lượt xem: 7
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19 Huyện Ia Grai chủ động phòng chống dịch Covid-19
    Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới Ia Bă: Công bố xã Ia Bă đạt chuẩn Nông thôn mới
    Ia Bă về đích Nông thôn mới Ia Bă về đích Nông thôn mới
    Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng) Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 khoá XVII (mở rộng)