Ban chỉ đạo BHXH, BHYT, BHTN triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

04/07/2022
Chiều 1-7, Ban chỉ đạo thực hiện Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp(BHXH, BHYT, BHTN) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHYT và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Đỗ Văn Đông, Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ,  Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo và đồng chí Nguyễn Tiến Trường, Giám đốc báo hiểm xã hội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo đồng chủ trì Hội nghị.

anh-1-Quang-canh-Hoi-nghi-bao-hiem.JPG
Quang cảnh Hội nghị - Minh Thoan
Trong 6 tháng đầu năm 2022, cơ quan BHXH huyện thực hiện chi lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN, chi phí khám chữa bệnh BHYT cho 50.846 lượt người thụ hưởng với tổng số tiền 86,6 tỷ đồng, tăng 1,4% so với cùng kỳ năm 2021. Số đối tượng tham gia BHYT là 83.045 người, độ bao phủ BHYT là 75,60% so với tổng số dân toàn huyện, đạt 81,29% so với chỉ tiêu kế hoạch UBND huyện giao năm 2022, tăng 11,49% người so với cuối năm 2021. Số lao động tham gia BHXH bắt buộc và tự nguyện tăng 1,35%; số lao động tham gia BHTN tăng 0,63%.
Từ đầu năm đến nay, cơ quan BHXH huyện đã phối hợp với các cơ quan, ngành, hội đoàn thể tổ chức các Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tới các hội viên, người dân trên địa bàn các xã, thị trấn.
Trong 6 tháng cuối năm, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN của huyện Ia Grai tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện một số nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm. Theo đó, các Thành viên Ban Chỉ đạo tăng cường hướng về cơ sở từng thôn, làng, tổ dân phố của 13 xã, thị trấn; đôn đốc, thường xuyên kiểm tra đơn vị, địa bàn phụ trách trong thực hiện công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo- Bảo hiểm xã hội, căn cứ dữ liệu dữ liệu hiện có, phối hợp cơ quan Thuế, chủ động rà soát, phân tích, đánh giá phân loại doanh nghiệp, đối tượng thuộc diện tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Trên cơ sở đó, thực hiện tuyên truyền, vận động doanh nghiệp, đơn vị tham gia; trường hợp đơn vị và người lao động thuộc diện tham gia nhưng cố tình không tham gia, thực hiện xử phạt hành chính theo quy định, cần thiết sẽ hoàn thiện hồ sơ và chuyển sang cơ quan Công an để xử lý; đồng thời, phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể huyện; các cơ quan, ban ngành liên quan; UBND các xã, thị trấn rà soát, nắm chắc đối tượng tham gia BHXH, BHYT hiện nay còn chưa tham gia để có kế hoạch, giải pháp tập trung công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia BHXH, BHYT...
anh-2-Trao-the-cho-cac-doi-tuong.jpg
Đại diện các xã, thị trấn nhận thẻ Bảo hiểm cho các đối tượng được hỗ trợ - Minh Thoan
Nhân dịp này, Ban chỉ đạo đã trao 3.121 thẻ bảo hiểm y tế cho đối tượng hộ cận nghèo trên địa bàn từ nguồn kinh phí do Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ./.