Truyền thông hướng dẫn quản lý tài chính gia đình cho hội viên phụ nữ DTTS

09/06/2022
Sáng 8/6, Hội LHPN tỉnh Gia Lai phối hợp Hội LHPN huyện Ia Grai tổ chức truyền thông hướng dẫn quản lý tài chính gia đình góp phần hạn chế tín dụng đen cho 50 hội viên phụ nữ DTTS trên địa bàn huyện.

Quang-canh-buoi-truyen-thong-Anh-Phan-Thuong.jpg
Quang cảnh buổi truyền thông. Ảnh Phan Thương
Tại buổi truyền thông, hội viên phụ nữ được báo cáo viên giới thiệu các chuyên đề về tuyên truyền công tác phòng, chống các hoạt động liên quan đến tín dụng đen; hướng dẫn lập kế hoạch quản lý chi tiêu, tham gia các hình thức tiết kiệm tại hộ gia đình; hướng dẫn cách tiếp cận các chương trình tín dụng chính sách.
Thông qua buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ về quản lý tài chính gia đình, biết cách quản lý chi tiêu trong gia đình một cách hợp lý; hiểu biết thêm về quy định của pháp luật về giao dịch, vay mượn, huy động, sử dụng vốn an toàn, nhất là chế tài xử lý đối với các hành vi cho vay nặng lãi, hoạt động tín dụng đen; phương thức, thủ đoạn và hậu quả hoạt động tín dụng đen.
Phan Thương