Tháng Ba sôi nổi của tuổi trẻ Ia Grai

24/03/2022
Trong những ngày tháng 3 này, tuổi trẻ huyện Ia Grai đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2022) bằng những công trình, phần việc mang đậm dấu ấn của tuổi trẻ.

THANG-BA-SOI-NOI-CUA-TUOI-TRE.JPG
Ảnh: Đại diện Huyện đoàn trao quà cho Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn – Minh Thoan
Ngay từ những ngày đầu tháng 3, Huyện Đoàn - Hội liên hiệp thanh niên huyện Ia Grai đã phối hợp với các Câu lạc bộ thiện nguyện trong và ngoài huyện tổ chức Lễ ra quân tháng Thanh niên tại trường tiểu học Lê Quý Đôn, xã Ia Krăi, huyện Ia Grai. Tại chương trình, Đoàn công tác đã trao tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi. Tiếp đó, Huyện Đoàn phối hợp với Hội đồng đội tổ chức chương trình “Tháng ba yêu thương” với các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và trải nghiệm thực tế cho thanh- thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại làng Tung Breng, xã Ia Krăi. Theo đó, Đoàn đã tổ chức 10 “gian hàng 0 đồng” gắn với trò chơi vận động, thử thách mang tính rèn luyện thể lực kết hợp với kiến thức cho các em. Tham gia trò chơi, các em được nhận phiếu quà tặng mua hàng tại gian hàng 0 đồng. Thông qua chương trình nhằm giúp thanh thiếu nhi vùng sâu vùng xa mạnh dạn, tự tin thể hiện bản thân mình, luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
Sau Lễ phát động tháng Thanh niên, hầu hết các cơ sở Đoàn đều có những chương trình, phần việc thiết thực. Anh Nguyễn Như Quang, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện Ia Grai cho biết: “Ngay sau Lễ phát động tháng Thanh niên thì các tổ chức đoàn đã hướng ứng rất nhiệt tình, như về khối đoàn cơ quan có chi đoàn Văn hóa- Thông tin đã tổ chức các phần việc chăm sóc vườn hoa thanh niên xây dựng công sở xanh- sạch –đẹp, cùng với đó các xã biên giới Ia Chía, Ia O cũng tích cực triển khai 5 tuyến đường cây xanh gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới”.
Anh Rơ Châm Xam, Bí thư Chi đoàn làng Nú, xã Ia Khai chia sẻ: “Trong tháng 3 này, chi Đoàn tôi đã tổ chức đoàn viên thanh niên dọn dẹp các tuyến đường thôn làng, vận động đoàn viên thanh niên tập luyện thể dục thể thao để dự Đại hội thể dục thể thao cấp xã. Tinh thần đoàn viên thanh niên rất hăng hái, năng nổ và hoạt động rất tốt”.
 Hưởng ứng tháng thanh niên, các cơ sơ đoàn trực thuộc Huyện đoàn Ia Grai đã đồng loạt triển khai các hoạt động phát huy vai trò của Đoàn trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.
Nhằm giúp đỡ hộ đoàn viên thoát nghèo, góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới ở xã Ia Khai, huyện đoàn đã phối hợp với Chi đoàn Văn hóa – Thông tin, Chi đoàn dân vận trao 2 cặp heo giống cho 2 hộ đoàn viên khó khăn. Nhận được một cặp heo, anh Rơ Châm Nhung, làng Nú, xã Ia Khai phấn khởi nói: “Được đoàn trao cho một cặp heo giống mình vui lắm. Mình hứa sẽ chăm sóc thật tốt để góp phần phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo”.
Bên cạnh đó, Huyện đoàn Ia Grai còn tổ chức hành trình về với “địa chỉ đỏ” di tích lịch sử “bến đò A Sanh” ở làng Nú, xã Ia Khai nhằm bồi dưỡng lí tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ. Tại đây, huyện đoàn tổ chức lễ kết nạp những thanh niên ưu tú vào tổ chức đoàn. Em Lầu Y Dìa, đoàn viên lớp 9A, trường THCS Phạm Hồng Thái, huyện Ia Grai tâm sự: “Bản thân em là một đoàn viên, hôm nay được tham gia các phong trào do đoàn tổ chức em cảm thấy rất vinh dự và tự hào. Em sẽ luôn phấn đấu trong học tập, trở thành người đoàn viên ưu tú”.
Trong tuần cao điểm chào mừng ngày 26/3, Huyện đoàn Ia Grai sẽ tiếp tục triển khai các chương trình, phần việc ý nghĩa, trong đó chú trọng xây dựng 5 “tủ sách cho em” với kinh phí 100 triệu đồng tại các trường tiểu học vùng sâu, vùng xa nhằm lan tỏa văn hóa đọc trong thiếu nhi vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.
Minh Thoan