03/03/2023
Chiều 3/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Ia Grai tổ chức phát động chủ đề năm 2023 và Hội thảo bàn giải pháp xây dựng chi hội vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới hoạt động vững mạnh, hiệu quả.

ANH-HOI-THAO-BAN-GIAI-PHAP-XAY-DUNG-CHI-HOI-CUNG-DAN-TOC-THIEU-SO.JPG
Ảnh: Quang cảnh Hội thảo – Minh Thoan
Theo đó, Hội đã tổ chức Lễ phát động chủ đề năm 2023: “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở và xây dựng chi hội vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới. Đối với Hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận, tham luận các nội dung: chia sẻ kinh nghiệm, cách làm trong việc thực hiện “3 cùng” với chi Hội: “cùng nghe phụ nữ nói, cùng nói cho phụ nữ hiểu, cùng làm cho phụ nữ theo”, đề xuất những giải pháp trong thời gian tới; những giải pháp thực hiện trong công tác tập hợp, thu hút hội viên đặc biệt là hội viên phụ nữ người dân tộc thiểu số; chia sẻ việc thực hiện hoạt động “đồng hành cùng chi - tổ Hội” và những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tại các chi hội phụ nữ làng nông thôn mới của địa phương; giải pháp trong việc phát huy vai trò của những mô hình đặc thù để tập hợp, thu hút hội viên vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới; giải pháp trong việc thành lập, duy trì mô hình tập hợp, thu hút hội viên dân tộc thiểu số theo tôn giáo tại địa phương; việc đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt Hội phát huy quyền làm chủ của hội viên theo 5 bước tại chi hội thời gian qua, giải pháp trong thời gian tới. Thông qua chương trình nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp và sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức; phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ Hội các cấp trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023; đề ra những giải pháp trong nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các chi hội vùng dân tộc thiểu số, vùng biên giới./.