Hội nông dân xã Ia Grăng tổng kết công tác năm 2022

19/12/2022
Sáng 16/12, Hội nông dân xã Ia Grăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

ANH-HOI-NONG-DAN-XA-SO-KET-CONG-TAC-NAM-2022.jpg
Ảnh: Quang cảnh Hội nghị - Minh Thoan
Trong năm 2022,  BCH Hội nông dân xã đã phối hợp tốt với các ban ngành làm tốt công tác Hội và các phong trào thi đua. Hội đã có rất nhiều mô hình phát triển kinh tế đem lại thu nhập ổn đình cho người nông dân như: mô hình hợp tác xã nuôi trồng thủy sản xã Ia Grăng và trang trại nuôi gà công nghệ cao và tổ nghề nghiệp chăn nuôi heo mang lại thu nhập ổn định cho người dân…Hội phối hợp cùng UBND xã tham gia tổ chức ngày toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại làng O rê 1. Hội phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Thiện Tâm Thăm và tặng 50 phần quà cho 50 hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại làng Châm và Hluh. BCH Hội luôn quan tâm đến công tác thu hút và kết nạp hội viên mới ở các chi hội vào tổ chức Hội, đã kết nạp thêm được 45 hội viên mới vào hội nâng tổng số hội viên là 852 hội viên.
Trong năm 2023, Hội tiếp tục đôn đốc, vận động các chi hội phát triển kết nạp hội viên mới. Phối hợp với các Ban ngành đoàn thể; cán bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cán bộ thú y....tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn chuyển giao khoa học kỹ thuật, nhằm giúp nông dân biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao đời sống của bà con nông dân.  Vận động hội viên nông dân tích cực đầu tư chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi, chăm sóc và thu hoạch các loại cây trồng vụ đông xuân, chuẩn bị đất và các điều kiện cần thiết để sản xuất vụ mùa đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Tiếp tục tuyên truyền hưởng ứng tích cực Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.../.
Minh Thoan