Gương người tốt việc tốt: Trần Quốc Việt “Thủ lĩnh Thanh niên trưởng thành từ quân ngũ”

04/10/2021
Người thanh niên Trần Quốc Việt sau 02 năm được rèn luyện, trưởng thành từ môi trường quân ngũ, khi trở về địa phương anh tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” cống hiến sức trẻ của mình trong vai trò mới - Bí thư Chi đoàn thôn 1, Đoàn cơ sở thị trấn Ia Kha.

Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn – Hội tại địa phương, anh chủ động liên hệ, trao đổi với các bạn Đoàn viên thanh niên cùng chung đam mê tình nguyện, từ đó thành lập nên Câu lạc bộ “Khát vọng” vào tháng 7/2020 (do anh làm Chủ nhiệm). Bằng sự nhiệt tình, nghiêm túc của mình trong công tác Đoàn, anh đã vận động hơn 30 Đoàn viên thanh niên tham gia vào Câu lạc bộ sau hơn 01 năm thành lập. Anh cùng tập thể Câu lạc bộ triển khai nhiều dự án, chương trình thiện nguyện nhằm hỗ trợ các gia đình thanh niên khó khăn, thiếu nhi yếu thế như: thực hiện “Gian hàng hóa gây quỹ thiện nguyện”; nhận giúp đỡ thường xuyên 03 hộ gia đình thiếu nhi yếu thế dưới hình thức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nhu yếu phẩm, phí sinh hoạt… trị giá trên 11 triệu đồng (từ cuối năm 2020 đến nay); vận động và trao 300 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học 2021 - 2022.
hinh-1.jpg
Trần Quốc Việt – Thăm tặng quà cho gia đình chính sách
Là Bí thư chi đoàn, anh luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động do Huyện đoàn Ia Grai, Đoàn thị trấn Ia Kha phát động, tổ chức và đạt được những kết quả nhất định như: tổ chức vận động các nguồn lực (1000 thùng mỳ tôm, 02 tấn gạo, 300 chai nước mắm, 300 chai dầu ăn, 300 bộ sách giáo khoa cũ) và thực hiện chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ trực tiếp nhân dân Quảng Trị chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt vào cuối năm 2020; tham gia Đội hình hỗ trợ công tác tiêm chủng; thành lập Đội hình hỗ trợ công tác vận chuyển 11 tấn rau, củ ủng hộ nhân dân thành phố Hồ Chí Minh; là 01 trong 08 Gương Thanh niên tiêu biểu trong công tác Hiến máu nhân đạo (với 14 lần hiến máu) được Chủ tịch UBND huyện Ia Grai tặng giấy khen trong năm 2020.
hinh-2.jpg
Trần Quốc Việt - tham gia Hiến máu tình nguyện
Với những nỗ lực, phấn đấu, sáng tạo trong công tác, Trần Quốc Việt được Huyện đoàn Ia Grai tặng Giấy khen “Gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”; Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen trong công tác triển khai “Hoạt động hè” năm 2020…
Dù ở cương vị, lĩnh vực nào, Trần Quốc Việt luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phát huy đúng tinh thần “Đâu cần thanh niên có - Đâu khó có thanh niên”, là một trong những gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng Chi đoàn Thôn 1 (Thị trấn Ia Kha), Câu lạc bộ “Khát vọng” trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu trong công tác Đoàn - Hội tại địa phương.

Huyện đoàn Ia Grai