Ghi nhận tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ia Grai lần thứ XVII

11/08/2022
Ngày 10/8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Ia Grai tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự Đại hội có đồng chí Hà Thị Giang Thảo, Tỉnh uỷ viên, Bí thư tỉnh đoàn Gia Lai; đồng chí Nguyễn Thị Lành, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; lãnh đạo HĐND- UBND- UBMTTQ Việt Nam, các ban, ngành đoàn thể của huyện và 143 đại biểu đại diện cho hơn 4.000 đoàn viên trên địa bàn huyện.
 
 
Anh-2-Dai-hoi-Doan-bieu-quyet.JPG
Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết- Minh Thoan
Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong toàn huyện đã đoàn kết, phấn đấu thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn huyện. Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đoàn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022, đã có 9/10 chỉ tiêu đạt và vượt.
Công tác giáo dục cho đoàn viên thanh niên đạt được những kết quả đáng khích lệ, đại đa số đoàn viên thanh niên có tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, mong muốn được lao động, học tập, rèn luyện và cống hiến sức trẻ vào sự phát triển của huyện. Các tổ chức cơ sở đoàn đã tổ chức được 349 hoạt động học tập, quán triệt, phổ biến tuyên truyền Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, Chủ nghĩa Mác- Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các bài học lý luận chính trị trị. Các tổ chức cơ sở Đoàn đã tổ chức 1.324 đợt sinh hoạt chính trị truyền thống bám sát các sự kiện lịch sử, chính trị, văn hoá với nhiều nội dung, hình thức phong phú thu hút đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu nhi tham gia.
Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ qua, 3 phong trào lớn của Đoàn được triển khai phong phú, đa dạng thiết thực đã tạo môi trường để tuổi trẻ rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Qua triển khai thực hiện phong trào “thanh niên tình nguyện” đã triển khai xây dựng được 6 công trình thanh nien cấp huyện, 229 công trình, phần việc thanh nien cấp cơ sở với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng. Trong thời gian diễn ra đại dịch Covid-19, đã thành lập được 365 đội tình nguyện hỗ trợ tiêm Vắc xin với gần 3.285 đoàn viên, thanh niên tham gia; tặng 2.500 suất quà và các nhu yếu phầm cấn thiết trị giá gần 1 tỷ đồng. Về phong trào “tuổi trẻ sáng tạo”: hàng năm, triển khai cho các tổ chức cơ sở Đoàn, Hội, Đội tăng cường vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi tích cực hưởng ứng các cuộc thi, các phong trào do Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn tổ chức và phát động như: “Tuổi trẻ sáng tạo”; “sáng tạo trẻ”, “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”…Tổ chức các hoạt động khuyến khích đoàn viên, thanh niên là cán bộ, công chức, viên chức sáng tạo trong công tác phục vụ nhân dân. Toàn huyện đã có 2.743 ý tưởng đăng tải tại cổng thông tin ngân hàng ý tưởng Trung ương. Phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” được triển khai thực hiện với các hoạt động nổi bật như tổ chức các chương trình: “Tháng ba biên giới”; “Xuân biên giới- Tết nghĩa tình”; hành trình “hướng về biên giới”; duy trì và xây dựng nhiều mô hình hiệu quả như “Tổ tuần tra thanh niên”, “khu dân cư không có thanh thiếu nhi mắc tệ nạn xã hội”…
Anh-1-Dai-hoi-Doan-Bau-cu-BCH.JPG
Bầu cử Ban chấp hành – Minh Thoan
Các chương trình đồng hành với thanh niên gồm: đồng hành với thanh niên trong học tập; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hoá tinh thần đều được triển khai có trọng tâm, hiệu quả thiết thực. Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành huyện đoàn đã phối hợp tổ chức 5 hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm cho 1.500 đoàn viên, thanh niên; phối hợp dạy nghề cho 1.587 thanh niên; tư vấn, giới thiệu việc làm cho 2.553 lượt đoàn viên thanh niên; tặng sinh kế cho thanh niên.
Trong nhiệm kỳ qua, các tổ chức cơ sở đoàn đã kết nạp được hơn 4.300 đoàn viên mới; làm lễ trưởng thành cho 810 đoàn viên.
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận đóng góp ý kiến vào kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên, đồng thời đề xuất một số giải pháp trong công tác tập hợp đoàn viên thanh niên, tạo điều kiện để thanh niên lập thân, lập nghiệp góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2022-2027 đề ra.
Phát biểu tại Đại hội, thay mặt Thường trực huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Thị Lành, Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận, biểu dương những kết quả của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Ia Grai đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo thêm một số nhiệm vụ mà Ban chấp hành khoá Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần quan tâm trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi huyện nhà.
Với khẩu hiệu “Bồi đắp lý tưởng cách mạng; giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh thiếu nhi; xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên để xây dựng quê hương Ia Grai giàu mạnh”, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua 14 chỉ tiêu trọng tâm của công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2022-2027. 
Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 20 đồng chí(khuyết 3 đồng chí). Tại Hội nghị lần thứ nhất, đồng chí Nông Hồng Phong được bầu giữ chức vụ Bí thư; đồng chí Nguyễn Như Quang được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh khóa XVII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu 10 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết dự dự Đại hội cấp trên./.
Minh Thoan
Lượt xem: 8
Các tin khác
    Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh Lan tỏa những việc làm ý nghĩa chung tay phòng chống dịch bệnh
    Tập huấn bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ công tác cho cán bộ Mặt trận c... Tập huấn bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ công tác cho cán bộ Mặt trận cơ sở
    Viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện lầ... Viếng nghĩa trang liệt sĩ huyện trước thềm Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025
    Triển khai công tác quản lý bảo rừng, Phòng cháy chữa cháy rừng năm... Triển khai công tác quản lý bảo rừng, Phòng cháy chữa cháy rừng năm 2021
    Triển khai công tác bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô Triển khai công tác bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô