Chương trình "Dân vận khéo-Kết nối biên cương" mang tết đến với người dân vùng biên giới Ia Grai

09/01/2023
Thực hiện chương trình “dân vận khéo kết nối biên cương”, sáng 7-1, Đoàn công tác của Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban dân vận Tỉnh ủy Gia Lai và Huyện Uỷ Ia Grai đến thăm, tặng quà tết, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, đối tượng chính sách 2 xã Ia O và Ia Chía huyện Ia Grai. Đồng thời, đoàn đã đén thăm chúc tết, tặng quà cho cán bộ chiến sĩ 2 đồn biên phòng Ia O và Ia Chía.

Doan-cong-tac-da-tang-qua-cho-ho-ngheo-xa-Ia-O.jpg
Đoàn công tác đã tặng quà cho hộ nghèo xã Ia O. Ảnh: Phương Lộc
Đoàn công tác do bà Nguyễn Thị Bạch Mai-Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn, về phía tỉnh Gia Lai có các đồng chí: Nguyễn Thái Bình-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Rơ Chăm La Ni-Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Văn Nghị-Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Về phía huyện Ia Grai, có Nguyễn Thị Lành-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/C Trần Hồng Hà Trưởng Ban Dân vận, chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đ/C Đỗ Văn Đông phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện một số cơ quan, ban ngành.
DC-Nguyen-Thi-Lanh-pho-bi-thu-thuong-truc-Huyen-uy-tang-qua-luu-niem-cho-Ban-dan-van-Thanh-uy-TP-HCM.jpg
ĐC Nguyễn Thị Lành phó bí thư thường trực Huyện ủy tặng quà lưu niệm cho Ban dân vận Thành ủy TP.HCM. Ảnh: Phương Lộc
Theo đó, tại 2 xã biên giới: Ia O, Ia Chía, Đoàn Công tác Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 5 công trình “Ngôi nhà Dân vận khéo-Nghĩa tình biên cương” (50 triệu đồng/nhà); 3.000 lá cờ Tổ quốc cho người dân và 3.000 cuốn tập trắng cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn; tặng 60 giỏ quà nhu yếu phẩm “Dân vận khéo-Nghĩa tình Quân dân” dành cho các hộ dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, gia đình chiến sĩ dân quân, biên phòng có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, Đoàn công tác đã cắt băng khánh thành công trình “Dân vận khéo-thắp sáng đường biên”-trao tặng 10 trụ điện pin năng lượng mặt trời cho các cụm dân cư làng Bi (xã Ia O); trao tặng 200 túi thuốc an sinh cho Trung tâm y tế huyện Ia Grai.
Thay mặt đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Bạch Mai Thành ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thông qua chương trình mong muốn đem đến 1 cái Tết vui tươi, đầm ấm cho người dân trên khu vực biên giới; qua đó góp phần tuyên truyền, bồi đắp tinh thần yêu nước, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trên khu vực biên giới trong tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới
Thay mặt cấp Uỷ, chính quyền địa phương Đ/C Nguyễn Thị Lành phó bí thư thường trực Huyện ủy đã cảm ơn lãnh đạo Ban dân vận TP.HCM và Ban dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã giành sự quan tâm cho cán bộ, chiến sĩ biên phòng và nhân dân 2 xã biên giới Ia O và Ia Chía nhân dịp tết đến xuân về. Cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ nỗ lực hết sức để chăm lo tết cho người dân thật chu đáo, “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Đ/C phó bí thư Huyện ủy cũng động viên cấp ủy, chính quyền 2 xã biên giới, cán bộ chiến sĩ 2 đồn biên phòng Ia O, Ia Chía và bà con nhân dân khu vực biên giới tổ chức đón tết Nguyên đán Qúy Mão vui vẽ hạnh phúc và thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, chủ quyền lãnh thổ Quốc gia.
Được hỗ trợ kinh phí làm nhà và nhận những món quà tết vô cùng ý nghĩa từ chương trình “dân vận khéo kết nối biên cương”, các gia đình chính sách, các hộ còn khó khăn ở 2 xã biên giới Ia O và Ia Chía rất vui vẽ hạnh phúc. Ông Ksor Bơn Trưởng Ban dân vận làng Bi xã Ia O cho biết: Tôi và bà con nhân dân làng Bi rất vui vẽ khi được đoàn công tác về thăm, tặng quà tết. Đặc biệt là từ chương trình “dân vận khéo thắp sáng đường biên” đã lắp đặt các bóng đèn thắp sáng khu trung tâm làng Bi giúp cho công tác bảo vệ an ninh trật tự được tốt hơn.
Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã đến thăm, chúc tết, hỗ trợ vật chất cho cán bộ chiến sĩ đồng biên phòng Ia O. Được biết, tổng kinh phí của Chương trình “Dân vận khéo-Kết nối biên cương” là 650 triệu đồng do Ban Dân vận Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh vận động từ nhiều nguồn khác nhau. Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa đối với người dân khu vực biên giới Ia Grai./.                                     Bạch Phương Lộc