Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội cơ sở năm 2022

20/06/2022
Sáng 20-6, Trung tâm chính trị huyện phối hợp cùng Huyện đoàn Ia Grai tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội cơ sở năm 2022. Tham dự lớp bồi dưỡng có 70 đồng chí là phó bí thư Đoàn, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHTN các xã, thị trấn; Bí thư Chi đoàn các thôn, làng, tổ dân phố.

Lop-boi-duong-nghiep-vu-cong-tac-doan-nam-2022.jpg
Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đoàn năm 2022. Ảnh: Phương Lộc
Trong thời gian 2 ngày, các cán bộ Đoàn, Hội sẽ được phổ biến các nội dung cơ bản về Hệ thống chính trị Việt Nam. Bối cảnh tác động, thời cơ, thách thức đoàn viên thanh niên Việt Nam. Hướng dẫn xây dựng các loại văn bản ở cấp Chi đoàn. Công tác quản lý đoàn viên, hồ sơ đoàn vụ; Hướng dẫn sinh hoạt Chi đoàn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng. Kỹ năng tổ chức đối thoại - Hội thảo - Diễn đàn; kỹ năng tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ; kỹ năng tổ chức các hoạt động giao lưu,hoạt náo, trò chơi nhỏ, trò chơi lớn. Phương pháp sử dụng kỹ thuật truyền thông, mạng xã hội, kỹ năng xử lý thông tin xấu độc trên mạng xã hội. Hướng dẫn triển khai thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW, ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư Quy định về giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên.
        Qua lớp bồi dưỡng góp phần nâng cao kiến thức, bản lĩnh chính trị, kỹ năng tổ chức các hoạt động cho đội ngũ cán bộ làm công tác Đoàn – Hội ở cơ sở./.
                                              Bạch Phương Lộc