Ban vận động xây dựng “quỹ vì người nghèo” đánh giá kết quả hoạt động năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

09/03/2023
Chiều 9/3, Ban vận động xây dựng “Quỹ vì người nghèo” huyện Ia Grai đã sơ kết thực hiện cuộc vận động vì người nghèo năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đ/C Trần Hồ Hà, ủy viên Ban thường vụ, trưởng Ban dân vận Huyện Uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, Trưởng Ban vận động quỹ vì người nghèo huyện chủ trì hội nghị.

Ban-van-dong-xay-dung-quy-vi-nguoi-ngheo-danh-gia-ket-qua-hoat-dong-nam-2022.jpg
Ban vận động xây dựng quỹ vì người nghèo đánh giá kết quả hoạt động năm 2022. Ảnh: Bạch Lộc
Trong năm 2022, tổng nguồn quỹ do Ban vận động quản lý và triển khai thực hiện các chương trình vì người nghèo là 1 tỷ 913 triệu đồng. Trong đó, nguồn vận động tại địa phương là 349 triệu đồng. Nguồn tài trợ từ chương trình mái ấm biên cương 1,356 tỷ đồng; UBMTTQVN tỉnh hỗ trợ 207 triệu đồng.
          Trong năm đã triển khai xây dựng, sửa chữa 29 căn nhà cho người nghèo với tổng kinh phí 1 tỷ 620 triệu đồng; tặng quà cho hộ nghèo nhân các dịp lễ tết 77,5 triệu đồng; hỗ trợ vốn và các điều kiện cho hộ nghèo phát triển sản xuất kinh doanh với kinh phí 200 triệu đồng.
          Năm 2023, Ban vận động quỹ vì người nghèo của huyện tiếp tục  vận động xây dựng quỹ và tranh thủ nguồn hỗ trợ của cấp trên để hỗ trợ, giúp đỡ cho hộ nghèo trên địa bàn phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống./.
                                                Phương Lộc