Bàn giao nhà cho hộ nghèo xã Ia Krăi

27/07/2022
Ngày 26/7, Công ty Trách nhiệm Một thành viên Sơn Huyền Phát phối hợp với Hội nông dân huyện Ia Grai và Nhóm thiện nguyện “Gieo mầm hướng thiện” tổ chức Lễ trao tặng “Nhà tình nghĩa” cho gia đình anh Ksor Kuh, làng Myăh, xã Ia Krăi.

anh-ban-giao-nha.jpg
Đại diện các đơn vị bàn giao nhà cho gia đình anh Ksor Kuh- Ảnh: Chí Nguyên cung cấp. Ảnh: Minh Thoan
Căn nhà được trao tặng có tổng diện tích hơn 100m2 với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và mái hiên. Tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng. Trong đó, Công ty Sơn Huyền Phát hỗ trợ 60 triệu đồng; Nhóm Tình nguyện chung tay Gia Lai vận động, kết nối với nhóm Gieo mầm hướng thiện hỗ trợ 20 triệu đồng(gồm tiền mặt, vật tư); gia đình đối ứng thêm 40 triệu đồng.
 Được biết, gia đình anh Ksor Kuh thuộc diện hộ nghèo, thu nhập chủ yếu dựa vào 0,2 ha điều và 0,1 ha ruộng lúa cùng tiền công đi làm thuê; cả gia đình trước đó phải sống trong ngôi nhà tặm bợ, vách tôn(đã mục nát). Được hỗ trợ xây dựng căn nhà, anh hứa sẽ cố gắng làm ăn, phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo./.
Minh Thoan