Ban Tuyên giáo Trung ương khảo sát tuyên truyền miệng tại huyện Ia Grai

04/07/2022
Ngày 1-7, Đoàn công tác Ban tuyên giáo Trung ương do đồng chí Đỗ Phương Thảo, Giám đốc Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo Trung ương- Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã khảo sát công tác tuyên truyền miệng, hoạt động báo cáo viên trên địa bàn huyện Ia Grai.

Anh-1-quang-canh-Hoi-nghi-Khao-sat-tuyen-truyen-mieng.JPG
Quang cảnh buổi làm việc- Minh Thoan
Sau mỗi kỳ Đại hội, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã khảo sát, lựa chọn những cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan, ban, ngành, huyện, bí thư các xã, thị trấn là những đồng chí có điều kiện tiếp cận các nguồn thông tin, tư liệu, có năng lực và trình độ nghiệp vụ, có kiến thức và kỹ năng tuyên truyền. Ở cơ sở, Đảng uỷ các xã, thị trấn, doanh nghiệp đã quan tâm xây dựng, củng cố, kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp uỷ cấp mình là những đồng chí trong cấp uỷ, lãnh đạo Mặt trận, các đoàn thể xã, thị trấn. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 30 báo cáo viên cấp huyện và 95 đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp xã. Trung bình mỗi tháng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở thực hiện tuyên truyền miệng từ 1 đến 2 buổi, đối với tuyên truyền viên cơ sở từ 2 đến 3 buổi. Đội ngũ báo cáo viên từ huyện đến cơ sở trong mỗi nhiệm kỳ đều được tham gia bồi dưỡng, tập huấn và tham dự các hội nghị báo cáo viên do Ban Tuyên giáo Trung ương, tỉnh, huyện tổ chức.
anh-2-ba-Do-Phuong-Thao-phat-bieu(khao-sat-tuyen-truyen-mieng).JPG
Bà Đỗ Phương Thảo phát biểu tại buổi làm việc- Minh Thoan
Tại buổi khảo sát, đồng chí Đỗ Phương Thảo đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, chia sẻ với những khó khăn của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở đã đóng góp rất nhiều trong công tác tuyên truyền miệng; đánh gia cao mô hình tuyên truyền của Trung tâm Văn hoá, Thông tin và Thể thao huyện. Đồng chí ghi nhận các đề xuất, kiến nghị của địa phương để báo cáo Ban Tuyên giáo Trung ương./.