Ia Grai: Tiêu hủy 120 kg thịt heo rừng

02/04/2021
Chiều ngày 1-4, Hạt kiểm lâm huyện Ia Grai đã tiến hành tiêu hủy 120 kg thịt heo rừng không rõ nguồn gốc.

Hạt kiểm lâm huyện Ia Grai tiêu hủy 120 kg thịt heo rừng không rõ nguồn gốc. Ảnh Phan Thương

Trước đó, Hạt kiểm lâm huyện Ia Grai phối hợp Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Gia Lai) tiến hành kiểm tra đột xuất nhà ông Nguyễn Hữu Tâm, trú tại làng Dăng, xã Ia O. Qua kiểm tra, đã phát hiện 120 kg thịt heo rừng được cắt từng khúc đông lạnh và 10 cá thể rùa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Ngành chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính ông Nguyễn Hữu Tâm với số tiền 30 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số thịt heo rừng trên để tiêu hủy. Đồng thời, bàn giao 10 cá thể rùa cho Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn và Phát triển sinh vật (Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh) chăm sóc, nuôi dưỡng.