Công an huyện Ia Grai tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết.

13/01/2022
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc công an tỉnh, ngay từ những ngày đầu năm mới Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện Ia Grai đã tổ chức lễ ra quân, mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, quyết tâm bảo đảm  an ninh trật tự trước trong và sau tết Nguyên đán Nhâm dần cũng như trong năm 2022.
 
 
Cong-An-ra-quan-20220.jpg
Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm năm 2022, được Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo tổ chức đồng bộ từ huyện đến các xã thị trấn. Công an huyện đã huy động toàn bộ lực lượng, từ các đội nghiệp vụ đến lực lượng công an các xã thị trấn triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Theo đó, các lực lượng tập trung tấn công trấn áp các loại tội phạm manh động, nguy hiểm như cướp, giật, trộm cắp tài sản; mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; gây rối trật tự công cộng. Đồng thời tăng cường tuần tra kiểm soát, kéo giảm tai nạn giao thông, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm luật giao thông đường bộ.
Trung tá Phạm Chính Nghĩa, Phó trưởng Công an huyện Ia Grai cho biết: “Trong đợt ra quân năm nay, Đảng ủy, lãnh đạo công an huyện chỉ đạo các đội nghiệp vụ quyết tâm nâng cao tỷ lệ điều tra phá án từ 10 đến 15%; kìm hảm tai nạn giao thông ở 3 chỉ số. Đồng thời tăng cường phối hợp với các xã thị trấn tổ chức các đợt tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên; kêu gọi nhân dân tham gia đấu tranh tố giác tội phạm giữ vững bình yên cho nhân dân đón tết nguyên đán Nhâm dần vui vẽ hạnh phúc”.
Cong-An-ra-quan-20222.jpg
          Sau lễ ra quân, các đội nghiệp vụ công an huyện phối hợp với Công an các xã thị trấn tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại các thôn làng. Tại buổi tuyên truyền, lực lượng Công an đã thông báo khái quát tình hình an ninh, trật tự, tai nạn giao thông trong thời gian gần đây; đồng thời phổ biến, giáo dục pháp luật cho bà con về các nội dung: phòng-ngừa tội phạm trộm cắp tài sản; nhận diện tác hại, phòng-chống ma túy, tín dụng đen; phòng cháy, chữa cháy; đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Cũng tại các buổi tuyên truyền, lãnh đạo xã và cán bộ, chiến sĩ Công an cũng lắng nghe, tiếp thu những ý kiến đóng góp của người dân về an ninh, trật tự ở địa phương.
Cong-An-ra-quan-20223.jpg
Sau khi được tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nhiều thanh thiếu niên đã  cam kết không vi phạm pháp luật. Anh Siu No làng Ia Tông xã Ia Dêr bày tỏ: “Hôm nay được Công an huyện, công an xã tuyên truyền phổ biến pháp luật, bản thân tôi hiểu hơn về những qui định của pháp luật. Sau này, thanh niên chúng tôi sẽ không tụ tập đông người, không đua xe, đặc biệt là không trộm cắp tài sản của người khác và tránh xa ma túy”.
Cong-An-ra-quan-20224.jpg
           Ngoài tuyên truyền tập trung, lực lượng Công an huyện còn trực tiếp đến nhà dân phát tờ rơi, cảnh báo phương thức, thủ đoạn mới của một số loại tội phạm nhằm nêu cao cảnh giác cho người dân. Kêu gọi mọi người phối hợp với lực lượng chức năng trong điều tra, tố giác tội phạm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
          Sau gần một tháng ra quân, mở đợt cao điểm, Công an huyện đã tổ chức 139 buổi tuần tra trên địa bàn 13 xã thị trấn. Triệt phá 2 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, bắt 2 đối tượng. Vận động một đối tượng có lệnh truy nã ra đầu thú. Tiến hành khởi tố mới 5 vụ án với 6 bị can. Phát hiện, xử lý 85 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ.
Công tác đảm bảo an ninh trật tự địa bàn còn có sự tham gia tích cực của lực lượng công an các xã thị trấn. Đến nay, Công an huyện đã thực hiện xong đề án đưa công an chính qui về công tác tại các xã thị trấn. Với trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, lực lượng công an xã, thị trấn luôn bám nắm địa bàn, thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Cong-An-ra-quan-20225.jpg
Đại úy Phan Thanh Xuân, Trưởng Công an xã Ia Dêr huyện Ia Grai cho biết: “Từ khi được bố trí về công tác tại xã, chúng tôi luôn bám nắm địa bàn, phối hợp với các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận cùng các đoàn thể tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho nhân dân, đặc biệt là thanh thiếu niên. Lực lượng công an xã cũng thường xuyên tuần tra, thu thập thông tin, lập danh sách các đối tượng nghi vấn để có phương án giáo dục, thuyết phục cũng như sẵn sàng đấu tranh trấn áp khi có tình huống xảy ra”.
Cong-An-ra-quan-20226.jpg
Với khí thế ra quân tấn công, trấn áp tội phạm ngay từ đầu năm của lực lượng công an huyện và công an các xã, thị trấn sẽ góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa bàn, giúp Nhân dân đón tết nguyên đán Nhân dần yên bình, vui vẻ, hạnh phúc./.
                                                Bạch Phương Lộc
Lượt xem: 52
Các tin khác
    Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ cho học sinh Tuyên truyền an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ cho học sinh
    Ia Grai phát huy vai trò cấp ủy cơ sở Ia Grai phát huy vai trò cấp ủy cơ sở
    Ia Grai: Tăng cường phòng, chốngdịch Covid- 19 trên khu vực biên giới Ia Grai: Tăng cường phòng, chốngdịch Covid- 19 trên khu vực biên giới
    Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân xã Ia O Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân xã Ia O
    Thêm 1 ca nhiễm bạch hầu tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai Thêm 1 ca nhiễm bạch hầu tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai