Cháy kho chưa phế liệu tại làng Del (xã Ia Tô huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai)

07/02/2023
Khoảng 17 giờ chiều ngày 6/2, trên địa bàn huyện Ia Grai đã xảy ra vụ hảo hoạn thiệu rụi toàn bộ kho chứa phế liệu của gia đình ông Phạm Văn Quang tại làng Del (xã Ia Tô, huyện Ia Grai). (Kho chứa phế liệu có diện tích trên 100m2 nằm trên tỉnh lộ 664, cách UBND xã Ia Tô khoảng 3km về phía tây). Lực lượng chức năng phải mất gần 5 giờ đồng hồ để khống chế toàn bộ đám cháy.

Hien-truong-vu-chay.jpg
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Bạch Lộc
Theo một số người dân trong khu vực, khoảng hơn 5 giờ chiều ngày 6/2 phát hiện khói bốc lên tại kho chứa phế liệu của gia đình ông Phạm Văn Quang. Gia đình ông Quang cùng người dân xung quanh đã tìm cách dập lửa và giúp gia đình chuyển những bao chứa phế liệu ra khỏi kho. Tuy nhiên do lượng phế liệu chất ken đầy trong kho với những vật liệu dể cháy như giấy, bìa cát tông, nhựa….nên đám cháy nhanh chóng bốc cao bảo phủ toàn bộ khu vực.
Kho-chua-phe-lieu-co-dien-tich-tren-100m2-tren-tinh-lo-664-khu-vuc-lang-Del-xa-Ia-To,-huyen-Ia-Grai.jpg
Kho chứa phế liệu có diện tích trên 100m2 trên tỉnh lộ 664 khu vực làng Del xã Ia Tô, huyện Ia Grai. Ảnh: Bạch Lộc
        Nhận được tin báo, Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an tình Gia Lai) đã điều 4 xe cứu hỏa cùng hơn 30 cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy. UBND xã Ia Tô và UBND huyện Ia Grai đã bố trí lực lượng công an xã, công an huyện, dân quân, bộ đội tham gia chữa cháy và giữ an ninh trật tự khu vực.
        Đến 8 giờ 30 ngọn lửa cơ bản được khống chế. Lực lượng phòng cháy chữa cháy tiếp tục dùng xe múc đào bới toàn bộ kho phế liệu, phun nước dập tắt toàn bộ.
Luc-luong-Canh-sat-PCCC-Cong-an-tinh-Gia-Lai-tham-gia-chua-chay.jpg
Lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Gia Lai tham gia chữa cháy. Ảnh: Bạch Lộc
        Rất may, kho phế liệu nằm độc lập không gần nhà dân. Gia đình ông Quang không sinh sống sinh hoạt tại kho. Thời điểm xảy ra cháy không có người trong kho nên không thiệt hại về người và không lây lan ra khu vực lân cận.
Luc-luong-Canh-sat-PCCC-phun-nuoc-dap-lua.jpg
Lực lượng Cảnh sát PCCC phun nước dập lửa. Ảnh: Bạch Lộc
        Cơ quan chức năng và gia đình đang thống kê thiệt hại và điều tra nguyên nhân xảy ra cháy./.
                                              Phương Lộc