Chúng tôi cung cấp mặt hàng măng khô cho các đơn vị trong và ngoài nước với số lượng lớn . Bảo Đảm Hàng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu đảm bảo 100% không có chất bảo quản, đặc biệt giá cả hợp lý. chúng tôi mang đến cho người tiêu dùng trong và ngoài nước những sản phẩm sạch, chất lượng, an toàn và hợp vệ sinh.
Cách chọn và ăn măng an toàn
Măng khô là món ăn không thể thiếu trong Tết cổ truyền Việt. Nhưng nếu ăn phải măng khô nhiễm hóa chất và chế biến không đúng cách thì sẽ để lại hậu quả lâu dài cho sức khỏe. Và Măng có nhiều loại như: Măng tre khô, măng nứa khô, măng lồ ô khô, măng lưỡi heo khô, măng tre tươi ....
Măng là thực phẩm có vị ngọt, hơi đắng, chứa nhiều dinh dưỡng và giàu chất xơ, là thực phẩm giúp giảm cân, giảm cholesterol trong máu, hỗ trợ tiêu hóa. Do nhiều chất xơ, có tác dụng chống ngấy và cho món ăn ngon ngọt nên măng được ưa dùng vào dịp tết.
Thông thường, măng được phơi nắng liên tục trong vài ngày để khô tự nhiên. Tuy nhiên, hiện có nhiều cơ sở sản xuất vì không muốn mất thời gian, hạn chế măng bị mộc và tạo màu vàng đẹp nên đã dùng lưu huỳnh sấy khô, đánh lừa thị giác người tiêu dùng.
Thực tế, người ăn phải măng khô chứa lưu huỳnh tồn dư rất ít gây ra ngộ độc cấp tính, nên người tiêu dùng thường chủ quan. Nhưng nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm có chứa lưu huỳnh nồng độ cao trong thời gian dài thì tác hại thật đáng sợ. Những nguy cơ tiềm ẩn như tổn thương về thần kinh, hành vi, hệ tuần hoàn, chức năng tim mạch, tổn thương mắt, giảm thị lực, chức năng sinh sản, nhiễm độc máu, suy thận,… Chính vì vậy, khi lựa chọn thực phẩm cho gia đình, các bà nội trợ cần có kiến thức nhất định để loại bỏ các chất gây hại sức khỏe.
Măng khô ngon thường có màu vàng nâu nhạt, màu hổ phách, đường vân tỉ mỉ. Bề rộng thịt dày, mềm, không có quá nhiều xơ. Bạn nên chọn loại măng lưỡi lợn (có hình dáng như chiếc lưỡi lợn), hoặc măng lồ ô. Vì có kích thước vừa phải sẽ vừa nạc, lại giúp bạn tiết kiệm thời gian khi ninh nấu,khi ăn cảm giác mềm, giòn...
Bạn có thể nhận biết măng phơi nắng tự nhiên có mùi ngai ngái của măng còn măng sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi khét đặc trưng của măng ngâm lưu huỳnh, khi ngửi sẽ có mùi SO2 (mùi diêm sinh) rất đặc trưng. Ngoài ra, măng ngâm hóa chất thường có độ bóng, trông bắt mắt, không bao giờ bị ẩm mốc.
Khi chế biến măng khô, bạn nên rửa thật sạch để loại bỏ hết chất bẩn và bụi bám trên măng . Sau đó bỏ vào nồi luộc khoảng 30-40p, rồi tắt bếp ngâm cho măng nở trong ít nhất từ 5 – 6h. Bạn cũng có thể ngâm măng qua đêm để khi nấu mềm đều hơn. Trong quá trình ngâm, cần thường xuyên thay nước ngâm để giúp lọc sạch vị đắng và độc tố còn lại trong măng.
Lưu ý: Măng được luộc nhiều lần thì độ an toàn càng cao. Nếu không sử dụng hết thì nên đậy kín để tủ lạnh ngăn mát trong 1 tuần hoặc 1 tháng đối với ngăn đá.
Nguồn do Hiệp hội các Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai cung cấp