You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.
► An ninh trật tựTử hình kẻ buôn ma túy, trốn sang Lào tránh lệnh truy nã

Tử hình kẻ buôn ma túy, trốn sang Lào tránh lệnh truy nã

18/12/2012
Trong lúc về thăm vợ sau thời gian trốn sang Lào tránh lệnh truy nã, bị cáo đã bị bắt. TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt bị cáo trên án tử hình với tội danh buôn bán ma túy.

TAND tỉnh Nghệ An ngày 14-12 tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trọng Xin (SN 1976), trú ở xã Hưng Phú, Hưng Nguyên, Nghệ An án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng của VKSND Nghệ An, Nguyễn Trọng Xin bỏ học sớm, chuyên đi xách hàng thuê cho các điểm bán lẻ ma túy trên địa bàn xã Hưng Phú và vùng lân cận. Năm 2000, Xin sang Lào làm thuê với mục đích cai nghiện ma túy. Tại Lào, Xin quen với Trần Văn Hợi (tên thường gọi Hợi “chim cú”), một trùm ma túy xuyên quốc gia đang trốn lệnh truy nã ở Việt Nam. Biết Xin nghiện, Hợi đã dụ dỗ và thu nạp Xin trở thành đệ tử ruột của mình.

Năm 2002, Hợi về Việt Nam, lập lại đường dây ma túy Lào-Việt Nam. Xin và anh trai là Nguyễn Trọng Hiến (SN 1969) trở thành cánh tay đắc lực của Hợi. Năm 2004, đường dây ma túy của tên Hợi bị đánh sập, Hợi lĩnh án tử hình cho việc mua bán hơn 5.500 bánh heroin từ Lào về Việt Nam, anh trai Xin là Hiến cũng bị bắt sau đó và lần lượt khai các hành vi của Xin cùng một số đối tượng khác. Hiến bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên án tử hình nhưng được Chủ tịch nước giảm xuống mức án chung thân vì giúp cảnh sát phá án.

Sau khi ông “trùm” bị bắt và xử tử, Xin trốn sang Lào làm phụ hồ, thỉnh thoảng về nước thăm vợ con.

Năm 2009, vợ Xin còn sinh thêm cho y một người con. Tháng 7-2012, trong lúc về thăm vợ và con, Xin bị lực lượng Công an huyện Hưng Nguyên bắt khi đang trốn trong thùng đựng thóc.

Theo Báo Gia lai.

Thăm dò ý kiến

Thăm dò thủ tục hành chính Bạn đánh giá như thế nào về thủ tục hành chính của huyện? The poll is closed.
Công khai, minh bạch

Chưa công khai, minh bạch

Số người truy cập:

Số người trực tuyến: